The Blog Single

 • Có nên sử dụng cà phê cho liệu trình giảm cân hay không?

  CÓ NÊN SỬ DỤNG CÀ PHÊ CHO LIỆU TRÌNH GIẢM CÂN HAY KHÔNG?

  Cà phê là một loại đồ uống phổ biến trên toàn thế giới, được du nhập vào nước ta từ những năm 1875. Loại đồ uống này giúp cho tinh thân thoải mái, đầu óc tỉnh táo để xử lý công việc nhất là mỗi khi buồn ngủ, hoặc buổi sáng thức dậy bạn chưa tỉnh táo, chỉ với một ly cà phê sẽ giúp bạn có một buổi sáng tràn đầy năng lượng.

  Cà phê thức uống có khả năng giảm cân

  Cà phê thức uống có khả năng giảm cân

  Ngoài tác dụng thường gặp là giúp tinh thần tỉnh táo thì cà phê còn có tác dụng giảm cân cho cơ thể, mà chắc hẳn không phải ai cũng biết đến. Nhưng do trong cà phê có chứa hàm lượng caffein nên rất nhiều bạn đọc thắc mắc có nên sử dụng cà phê cho liệu trình giảm cân hay không? Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm ra câu trả lời nhé.

  CÀ PHÊ THỨC UỐNG GIÚP TINH THẦN TỈNH TÁO

  Cà phê có ít tính axit và có thể gây kích thích đối với người sử dụng do có hàm lượng cafein. Cà phê ngày nay là một thức uống phổ biến trên thế giới. Cà phê nếu được sử dụng ở mức trung bình vừa đủ rất có lợi cho một người lớn khỏe mạnh.

  Ngoài ra, cafein có trong cà phê có tác dụng giúp các axit béo trong máu chuyển hóa thành năng lượng dễ tiêu thụ, chính vì vậy cà phê thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng trong cơ thể giúp giảm cân nhanh chóng, giúp lợi tiểu và thải độc tố ra ngoài cơ thể.

  Mỗi ngày một người không tiêu thụ quá 4 tách cà phê sẽ không gây là bất kỳ một tác dụng phụ nào, ngược lại nếu bạn lạm dụng quá nhiều có thể sẽ khiến bạn tê liệt hệ thần kinh, khiến cho đầu óc bạn bị choáng váng, tim đập mạnh rất có hại cho sức khỏe.

  CÓ NÊN SỬ DỤNG CÀ PHÊ CHO LIỆU TRÌNH GIẢM CÂN HAY KHÔNG?

  Như đã trình bày ở trên, cafein trong cà phê có tác dụng giúp các axit béo trong máu chuyển hóa thành năng lượng dễ tiêu thụ. Chính vì vậy cà phê thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng trong cơ thể giúp giảm cân nhanh chóng.

  Có nên sử dụng cà phê cho quá trình giảm cân

  Có nên sử dụng cà phê cho quá trình giảm cân

  Ngoài ra, chất caffeine trong cà phê có tác dụng thúc đẩy lipolysis, giải phóng chất béo trong máu, do đó uống cà phê có thể giảm cân. Thông thường, mỗi ngày uống 4 tách cà phê không thêm đường và sữa có thể đạt tình trạng giảm cân lý tưởng.

  Cà phê có tác dụng giảm cân nhưng khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không nên cho thêm đường khi uống cà phê nếu bạn thực sự muốn giảm cân. Bạn có thể cho thêm một chút sữa nhưng nên nhớ phải thật ít, tuyệt đối không cho thêm đường vì đường sẽ cản trở việc phân giải mỡ, khiến cơ thể bạn béo thêm.
  • Nên uống cà phê nóng, một tách cà phê nóng sẽ giúp đốt cháy calo nhanh hơn nhờ việc khiến nhiệt lượng cơ thể tăng cao.
  • Cà phê đen tốt nhất cho mục đích giảm cân. Trong 1 tách cà phê 100g cà phê đen chỉ có 2,55 calo. Vì thế, sau khi ăn cơm uống cà phê đen sẽ có tác dụng phân giải mỡ trong cơ thể.
  • Vận động nhẹ sau khi uống cà phê trong khoảng 30-40 phút, do nồng độ axit béo trong máu có thể tăng lên, lúc này việc vận động nhẹ có thể giúp nồng độ axit béo biến thành năng lượng, đốt cháy hiệu quả chất béo.
  • Massage bằng cà phê, sử dụng bã cà phê không chỉ giúp da mịn màng hơn, sáng bóng và làm săn chắc, đẹp hơn. Nếu dùng bã cà phê pha chút nước cà phê, mát xa vào những chỗ dễ tích tụ chất béo như bụng dưới, đùi, eo… có thể đạt hiệu quả giảm béo đốt cháy chất béo, mát xa lúc tắm sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

  Giảm cân bằng cà phê cũng là một phương pháp giảm cân tự nhiên rất hữu hiệu, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào cơ địa của bản thân mà áp dụng sao cho hợp lý, hiệu quả nhất.

0 comment
Top