The Blog Single

 • Những sai làm mà người giảm cân thường mắc phải

  NHỮNG SAI LẦM MÀ NGƯỜI GIẢM CÂN THƯỜNG MẮC PHẢI

  Việc giảm cân luôn là điều khiến không chỉ phụ nữ mà cả nam giới phải tốn thời gian. Thế nhưng, trong quá trình giảm cân, bạn thường mắc phải những sai lầm khiến quá trình giảm cân của bạn không mang lại hiệu quả như mong muốn, những nguyên nhân có thể kể đến dưới đây như:

  1. THƯỜNG XUYÊN BỎ BỮA SÁNG

  Rất nhiều người vẫn quan niệm rằng, giảm cân thì phải nhịn ăn. Điều này hết sức sai lầm, đặc biệt đối với bữa ăn sáng. Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bữa ăn này sẽ giúp cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể để bắt đầu ngày mới. Bỏ bữa ăn sáng khiến cơ thể bị thiếu năng lượng và không có động lực để tập luyện hay vận động. Dó đó bạn sẽ không thể thực hiện tốt các bài tập luyện giảm cân hiệu quả được.

  Bỏ bữa ăn sáng

  Bỏ bữa ăn sáng

  Vậy nên, bữa ăn sáng chính là bữa ăn cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong quá trình giảm cân.

  1. KẾ HOẠCH GIẢM CÂN KHÔNG PHÙ HỢP

  Có rất nhiều phương pháp giảm cân được quan tâm như detox, eat clean,… Do đó khiến việc lựa chọn một phương pháp giảm cân cho phù hợp với cơ thể của mình là rất khó. Vì vậy, có thể bạn sẽ lựa chọn nhầm một phương pháp giảm cân nào đó không phù hợp và khiến cân nặng chẳng xê dịch chút nào. Hãy cân nhắc thật kỹ và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ phương pháp giảm cân nào.

  1. CHẾ ĐỘ ĂN THIẾU CHẤT XƠ

  Trong bất kỳ chế độ giảm cân nào, chất xơ đóng vai trò quan trọng giúp giảm cơn thèm ăn của người giảm cân và giúp thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Vì vậy, nếu chế độ ăn kiêng của bạn mà thiếu các loại thực phẩm bổ sung chất xơ thì kết quả giảm cân của bạn sẽ không như mong đợi.

  Thiếu chất xơ trong chế độ ăn

  Thiếu chất xơ trong chế độ ăn

  1. KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC LƯỢNG CALOR KHI ĂN

  Lượng calor nạp vào cơ thể rất qua trọng, không kiểm soát và cân đối được lượng calor cung cấp vào cơ thể sẽ khiến dư lượng calor đã nạp vào cơ thể, lượng calor này sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa, gây khó khăn cho việc giảm cân hoặc khiến kết quả giảm cân của bạn chỉ là con số 0.

  1. QUÁ NÔN NÓNG TRONG VIỆC GIẢM CÂN

  Sự nôn nóng khi giảm cân sẽ khiến việc giảm cân của bạn không thu lại kết quả như mong muốn. Việc ăn uống luyện tập quá mức sẽ gây áp lực cho bạn, dần khiến bạn chán nản, thất vọng. Quá trình giảm cân cần có thời gian, thực hiện kiên trì mới có thể mang lại hiệu quả giảm cân như mong muốn.

0 comment
Top